Nâng mí mắt bị sụp

Trong cơ thể con người thì mi mắt là một bộ phận quan trọng trong việc bảo vệ hệ thị giác và tham gia tạo nên vẻ đẹp của khuôn mặt. Xệ mí mắt có thể xảy ra ở một hoặc cả hai bên mắt, việc xệ mí sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chức năng thị giác và bảo vệ mắt vì khi mí mắt bị sụp thì mí mắt che phủ một phần hoặc hoàn toàn khiến đôi mắt trở nên mệt mỏi, thiếu sức sống.

Sụp mi là gì và cách điều trị

Sụp mi là tình trạng bờ mi trên và da mi bị sa trễ xuống dưới mức bình thường. Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là tuổi già, khối u vùng hố mắt, bẩm sinh, sau chấn thương và phẫu thuật. Sụp mi vì lớn tuổi thường nhẹ hơn so với các nguyên nhân khác, do sự thừa da mi trên quá mức, biểu hiện rõ nhất ở người sút cân sau điều trị béo phì hoặc người có cấu tạo da khô… Đây còn là biểu hiện của quá trình lão hóa, mất tính đàn hồi của da nói chung. Một nguyên nhân là tình trạng giảm trương lực cơ mi – quá trình sinh lý bình thường ở người lớn tuổi và mức độ khác nhau ở từng người.

Điều trị sụp mi chủ yếu bằng phẫu thuật, căn cứ vào mức độ sụp mi và khả năng hoạt động của cơ nâng mi. Nếu tình trạng sụp mi chỉ ở mức độ vừa phải thì chỉ cắt bỏ phần da mi trên dư thừa. Nếu bị sụp mi nhiều, ngoài việc cắt bỏ phần da mi trên dư thừa còn phải can thiệp vào phần cơ nâng mi, đơn giản nhất là làm ngắn cơ nâng mi và cắt bỏ một phần cơ vòng mi. Rất hiếm trường hợp phải dùng đến biện pháp treo mi bằng các chất liệu như chỉ silicon. Tùy theo phương pháp phẫu thuật mà sự hồi phục hình dạng mi trên kéo dài từ vài tuần đến vài tháng.

Thẩm mỹ Lấy bọng mỡ Nguyên nhân bọng mắt 450 x 250

Ở người lớn tuổi, mi mắt dưới bắt đầu xuất hiện bọng và mí mắt trên bị sụp do quá trình lão hóa.

Phẫu thuật nâng mí mắt bị sụp

Phẫu thuật nâng mí mắt bị sụp hay còn gọi là phẫu thuật thẩm mỹ lấy da dư, mỡ thừa ở mí trên và mí dưới sẽ cải thiện rõ tình trạng mắt nhăn nheo, bọng mỡ tích tụ dưới mi, lấy đi lượng da dư và mỡ thừa tích tụ ở mi mắt. Đồng thời nâng cung chân mày lên cao hơn, giúp cho vùng mắt trông sáng và trẻ hơn. Phương pháp này thích hợp đối với những người có tuổi, lượng da và mỡ thừa ở mi mắt nhiều hoặc những người mi mắt dư mỡ bẩm sinh ở mi trên và mi dưới (bọng mắt). Phương pháp phẫu thuật này thường mất 1 giờ cho mỗi cặp mi. Sau phẫu thuật mắt của bạn sẽ rõ mí, hết sụp mí, đặc biệt đôi mắt của bạn trông sẽ sáng hẳn lên rạng rỡ hơn và trẻ ra nhiều.

Quy trình phẫu thuật nâng mí mắt bị sụp

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Tại thẩm mỹ viện Úc Châu, khi thăm khám và tư vấn, bác sĩ sẽ xác định tình trạng mắt hiện tại như độ chùng da mí mắt (mí mắt trên, mí mắt dưới), độ dư thừa của mỡ mắt, độ to nhỏ của đôi mắt do cơ kéo, do độ xệ… một cách tỉ mỉ.

Bước 2: Xác định vẻ đẹp đôi mắt trước khi tiến hành phẫu thuật

Bác sĩ thẩm mỹ viện Úc Châu sẽ đo vẽ chính xác từng vùng da thừa, từng khối mỡ thừa mí trên và định hình trước nếp mí mới, tạo độ to nhỏ của 2 mắt trước khi tiến hành phẫu thuật. Sau khi định hình, bác sĩ cho bạn thử với độ căng cơ mắt, khi nhắm mắt lại, và tất cả những tác động của cơ như bạn cười, bạn nói… để đảm bảo chắc chắn tất cả các biểu hiện cảm xúc của bạn như cười, nói, rướn mắt, chùng mày, nhăn trán… đều tạo nên một đôi mắt quyến rũ và tươi sáng. Đây là điều mà thẩm mỹ viện Úc Châu được nhiều người tin dùng và có vẻ đẹp đôi mắt rạng ngời sau khi tiểu phẫu.

Cat-mi-mat-bao-nhieu-tien1

Sơ đồ mô tả các bước cắt bỏ mở thừa và tạp nếp ở mí trên

Bước 3: Tiến hành gây tê nhẹ vùng mí mắt

Sau khi sát khuẩn vùng mặt, vùng mí mắt trong phòng vô trùng để đảm bảo ca phẫu thuật luôn an toàn. Bác sĩ thẩm mỹ viện Úc Châu sẽ gây tê vùng mí mắt. Cắt mắt tại thẩm mỹ viện Úc Châu không đau bởi bí quyết của chúng tôi là gây tê nhẹ vùng mí mắt bằng cách bôi thuốc gây tê trước, sau đó tiêm thuốc gây tê nên bạn không có cảm giác đau. Điều này được nhiều khách hàng hài lòng vì trải qua tiểu phẫu một cách nhẹ nhàng.

Bước 4: Tiến hành tiểu phẫu với trang thiết bị hiện đại

Nhằm hạn chế các tổn thương niêm mạc và các mô, tránh sưng, bầm sau phẫu thuật, thẩm mỹ viện Úc Châu chú trọng trang bị các thiết bị phẫu thuật hiện đại nhất. Cắt bỏ da thừa, mỡ thừa mí mắt bằng các dụng cụ y khoa và đồng thời cầm máu bằng phương pháp đốt điện mới nhất nên hạn chế vùng chảy máu, không gây sưng.

Thẩm mỹ viện Úc Châu trang bị phòng phẫu thuật hiện đại nhất hiện nay với hệ thống máy Monitor theo dõi dấu hiệu sinh tồn luôn đảm bảo ca phẫu thuật diễn ra an toàn.

Thẩm mỹ viện Úc Châu trang bị phòng phẫu thuật hiện đại nhất hiện nay với hệ thống máy Monitor theo dõi dấu hiệu sinh tồn luôn đảm bảo ca phẫu thuật diễn ra an toàn.

Bước 6: Khâu lại bằng chỉ khâu thẩm mỹ theo đường mí mắt mới

Bác sĩ tại thẩm mỹ viện Úc Châu với hơn 12 năm kinh nghiệm khi phẫu thuật sẽ cho bạn một đường khâu chỉ mịn màng và thẩm mỹ. Đây là khâu quan trọng bởi lẽ đường khâu chỉ phải do bác sĩ có kinh nghiệm và có mắt thẩm mỹ để tạo một nếp mới cho mắt một cách mềm mại và tự nhiên.

lay-bong-mo-mi-duoi

Đôi mắt của khách hàng đã lấy lại vẻ tươi sáng và trẻ trung sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mí mắt bị sụp và lấy bọng mắt tại thẩm mỹ viện Úc Châu

Phẫu thuật mắt khá đặc biệt vì càng làm nhiều càng khó đẹp. Số lần tỷ lệ nghịch với yếu tố thẩm mỹ. Do vậy, tìm một trung tâm uy tín chất lượng quốc tế và người bác sĩ được đào tạo lâu năm, có nhiều kinh nghiệm là điều rất quan trọng. Tại thẩm mỹ viện Úc Châu, với đội ngũ bác sĩ hơn 12 năm kinh nghiệm đã thực hiện thành công hơn 9000 ca phẫu thuật thẩm mỹ, máy móc thiệt bị hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ các nhước trên thế giới. Sự trải nghiệm và cập nhật đầy đủ thông tin về công nghệ, kỹ thuật thẩm mỹ hiện đại nhất tại Việt Nam, Hàn Quốc, Mỹ, Úc… là điều mà nhiều khách hàng ngạc nhiên khi đến thẩm mỹ viện Úc Châu.

Thẩm mỹ viện Úc Châu là một trong những thẩm mỹ viện uy tín và an toàn hàng đầu tại Việt Nam.

Thẩm mỹ viện Úc Châu là một trong những thẩm mỹ viện uy tín và an toàn hàng đầu tại Việt Nam.

phu-nu-go-ma-cao-co-phai-tuong-sat-chong-khong-3

Những hoạt động tu nghiệp và trao đổi chuyên môn của bác sĩ Thẩm mỹ viện Úc Châu với các giáo sư, bác sĩ thẩm mỹ của các nước trên thế giới.

Để tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp nâng mí mắt bị sụp và sở hữu đôi mắt đẹp, quyến rũ hơn. Quý khách hãy liên hệ trực tiếp thẩm mỹ viện Úc Châu, địa chỉ 31 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Tags: